Thứ bảy, 25/03/2023, 23:51

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông nghiệp 4.0

Trồng dưa trong nhà kính không đủ bán

Trồng dưa trong nhà kính 65 ngày cho thu hoạch, bán giá từ 45.000 -100.000 đồng/kg luôn trong tình trạng hút hàng.
Trang trại trồng dưa trong nhà kính của Ecofarm rộng 3ha.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch HĐQT Cty CP Nông trại sinh thái Ecofarm đặt tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình – Đồng Tháp cho biết, trang trại nhà kính với diện tích 3ha trồng dưa lưới, dưa lê... theo công nghệ cao, bình quân 1.000 m2 trồng được 2.600 - 2.800 cây dưa,  65 ngày sẽ cho thu hoạch. Bình quân đạt trọng lượng từ 1-1,3kg/trái, cho sản lượng từ 3-4 tấn/1.000m2 (tùy loại giống).

Chủ yếu trồng 2 loại dưa lê và lưới.

Giá bán thấp nhất là 45.000 đồng/kg, lúc cao nhất lên 100.000 đồng/kg (tùy từng thời điểm). Hiện các loại dưa của Ecofarm trồng trong nhà kính chủ yếu bán ở trong nước, đặc biệt là các siêu thị ở TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL. Người mua đến tận nơi đặt hàng.

Dưa trồng 6 tháng sẽ cho thu hoạch.

Theo ông Quang, sản xuất trong nhà kính bình quân 1 năm 5 vụ đạt trên dưới 500 tấn dưa, không đủ đáp ứng cho thị trường, dưa được chăm sóc theo quy trình, sử dụng phân sinh học, nước tưới tự động, cây không sâu bệnh…

Giá dưa dao động từ 45.000 - 100.000 đồng/kg luôn trong tình trạng hút hàng. 
Dưa trồng trong nhà kính đa phần cung cấp cho siêu thị.

Theo LÊ HOÀNG VŨ

Báo Nông Nghiệp

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh có 19 sản phẩm nông nghiệp được bảo hộ sở hữu trí tuệ

Bắc Ninh có 19 sản phẩm nông nghiệp được bảo hộ sở hữu trí tuệ

Theo Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh, trên địa bàn tỉnh hiện có 19 sản phẩm nông nghiệp, làng nghề được bảo hộ sở hữu trí tuệ tập thể.
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tiến trình công nghiệp hóa nông nghiệp

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tiến trình công nghiệp hóa...

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã làm thay đổi hẳn bản chất của quá trình sản xuất nông nghiệp nói riêng và những quan hệ chủ đạo trong phát triển nông nghiệp, nông thôn nói chung.
Chiêm Hóa: Đưa vào sử dụng gần 200 km kênh mương

Chiêm Hóa: Đưa vào sử dụng gần 200 km kênh mương

Sau gần 5 năm, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) đã hoàn thành đưa vào sử dụng trên 195,8 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn; trên 146,1 km bê tông hóa đường giao thông nội đồng; 93 nhà văn hóa thôn, tổ dân phố.
Đột phá công nghệ, nâng cao giá trị gạo Việt

Đột phá công nghệ, nâng cao giá trị gạo Việt

Xu hướng hiện nay của các nước nhập khẩu gạo luôn đòi hỏi chất lượng gạo phải ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và truy suất nguồn gốc. Vì vậy để lúa gạo Việt Nam phát triển bền vững cần có những giải pháp nâng cao chất lượng hạt gạo.
Chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, cơ sở để tái đàn lợn hiệu quả

Chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, cơ sở để tái đàn lợn hiệu...

Nguồn cung thịt lợn khan hiếm khiến cho giá thịt lợn không giảm, thậm chí còn tăng mạnh trong mấy ngày gần đây. Có thể thấy muốn bình ổn giá thịt lợn thì tăng nguồn cung là vô cùng quan trọng. Do vậy, việc tái đàn lợn yếu tố cấp thiết nhất hiện nay, tuy nhiên việc tái đàn phải đi đôi với chăn nuôi theo hình thức an toàn sinh học.
Sâm Bố Chính Tuệ Lâm – Khẳng định vị thế trên thị trường sâm Việt Nam

Sâm Bố Chính Tuệ Lâm – Khẳng định vị thế trên thị trường sâm...

DNTH: Sáng ngày 31/10/2109, tại khách sạn Sài Gòn Quảng Bình. Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm (Công ty Tuệ Lâm) phối hợp với Công ty TNHH công nghệ cao và Dược liệu VN Farm (Công ty Vina Farm) tổ chức lễ ký kết và ra mắt Đơn vị phát triển các sản phẩm sâm Bố Chính Tuệ Lâm ra thị trường toàn quốc.
Người giữ nghề truyền thống từ cây mít

Người giữ nghề truyền thống từ cây mít

DNTH: Những năm gần đây, nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm làm từ gỗ mít ngày càng tăng. Đặc biệt là hệ thống các công trình nhà ở theo hình thức biệt phủ, các công trình thờ tự, đền, chùa… điều này cũng đã mở ra nhiều hướng đi cho không ít làng nghề làm mộc truyền thống và những nghệ nhân đam mê thổi hồn vào thớ gỗ. 
Xây dựng nông thôn mới không thể thiếu vai trò của các hợp tác xã

Xây dựng nông thôn mới không thể thiếu vai trò của các hợp tác xã

Các HTX có vai trò hết sức quan trọng, không chỉ nâng cao thu nhập cho nông dân mà còn góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn trong thời kỳ hội nhập.