Thứ tư, 30/11/2022, 12:14

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Trường THPT Đan Phượng: 60 năm xây dựng và phát triển

DNTH: Vừa qua, tại Trường THPT Đan Phượng (huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), 60 năm ngày thành lập Trường (1962 - 2022) và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ.
Cô Hoàng Thị Bích Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Đan Phượng đọc diễn văn kỷ niệm
Cô Hoàng Thị Bích Ngọc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Đan Phượng đọc diễn văn kỷ niệm.

Đến dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và địa phương: Ông Nguyễn Xuân Cường - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bà Đỗ Thúy Phượng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng; Trung tướng Nguyễn Thế Báu - Nguyên Chánh Thanh tra Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Khôi - Nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Thượng Cấp - Nguyên Phó ban Nội chính thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; ông Trần Đức Hải, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy huyện Đan Phượng; ông Nguyễn Văn Đại - Bí thư Huyện ủy huyện Hoài Đức; ông Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy huyện Ba Vì; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, các trường học trong huyện; các đồng chí nguyên Ban giám hiệu nhà trường; các thầy cô giáo đã và đang công tác; đại diện phụ huynh và các thế hệ cựu học sinh nhà trường đã về dự.

Các thầy giáo - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Đan Phượng
Các thầy giáo, cô giáo - Nguyên lãnh đạo Trường THPT Đan Phượng.

Trong diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, cô Hoàng Thị Bích Ngọc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường nhấn mạnh: Trong không khí tưng bừng mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, niềm vui được nhân lên gấp bội khi các thế hệ nhà giáo, cán bộ và cựu học sinh tụ hội về đây dự Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và đón nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2022 là năm đánh dấu mốc son lịch sử của Trường THPT Đan Phượng tròn 60 năm tuổi, trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, mái trường THPT Đan Phượng là nơi gửi gắm những tình cảm, tâm huyết, trí tuệ và công sức của biết bao thế hệ nhà giáo. Đây cũng là nơi in đậm những kỷ niệm, ghi dấu sự trưởng thành của các thế hệ học trò.

60 năm qua, trường THPT Đan Phượng không ngừng lớn mạnh cả về chất và lượng. Bằng tình yêu nghề cháy bỏng, các thế hệ nhà giáo nhà trường đã cùng nhau chung sức chung lòng, tận tụy, tâm huyết, khắc phục mọi khó khăn để không ngừng sáng tạo và đổi mới, các thầy cô sống giản dị mẫu mực, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nhiều giáo viên đã trở thành thầy, cô giáo dạy giỏi, chiến sĩ thi đua… được tặng Bằng Lao động sáng tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội; nhiều thầy cô đã được nhận Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo…

Đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ cho trường THPT Đan Phượng
Đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ cho trường THPT Đan Phượng.

Trong không khí vui mừng của buổi Lễ, đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho trường THPT Đan Phượng. Đây là niềm vinh dự và tự hào của tập thể Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường để thời gian tới trường THPT Đan Phượng tiếp tục giành nhiều thành tích cao trong sự nghiệp trồng người - đào tạo ra nhiều nhân tài cho quê hương và đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Nguyên UV BCHTWĐ, nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, tặng hoa chúc mừng
Ông Nguyễn Xuân Cường - Nguyên UV BCHTWĐ, nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, tặng hoa chúc mừng.
Bà Đỗ Thúy Phượng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tặng hoa chúc mừng
Bà Đỗ Thúy Phượng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tặng hoa chúc mừng.
Ông Trần Đức Hải, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy huyện Đan Phượng; ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND; bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng
Ông Trần Đức Hải, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy huyện Đan Phượng; ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND; bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tặng hoa chúc mừng
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tặng hoa chúc mừng
Trung tướng Nguyễn Thế Báu - Nguyên Chánh Thanh tra Bộ Công an tặng hoa chúc mừng
Trung tướng Nguyễn Thế Báu - Nguyên Chánh Thanh tra Bộ Công an tặng hoa chúc mừng.
Ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Công ty Cổ phần Tấn Cường tặng hoa chúc mừng
Ông Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Công ty Cổ phần Tấn Cường tặng hoa chúc mừng.
Quang Vinh

Cùng chuyên mục

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do khiến cả thế giới tò mò

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do khiến cả thế giới...

DNTH: “Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do” của tác giả Maelle Brun, dịch giả Nguyễn Thị Tươi, NXB Phụ Nữ Việt Nam ấn hành đến với độc giả Việt trong những ngày cuối tháng 9/2022.
Sắp diễn ra Tuần lễ thời trang Xuân hè 2020 tại Vườn hoa Diên Hồng

Sắp diễn ra Tuần lễ thời trang Xuân hè 2020 tại Vườn hoa Diên Hồng

DNTH; Chiều ngày 12/9, tại Hà Nội, Ban tổ chức chương trình Tuần lễ thời trang xuân hè 2020 đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về sự kiện. Vào lúc 15h các ngày 13,14,15 tháng 9 năm 2019, chương trình Tuần lễ thời trang Xuân hè 2020 sẽ được diễn ra tại Vườn hoa Diên Hồng.
Trung thu vắng bóng đèn lồng

Trung thu vắng bóng đèn lồng

DNTH: Tựu trường online, học chính thức trực tuyến ngày qua ngày… và một mùa Trung thu không có tiếng trống múa lân, không có lấp lánh đèn lồng, cũng thiếu vắng tiếng cười thơ trẻ. Dịch Covid - 19 tạo nên những điều chưa từng có trong thế giới tuổi thơ mà mức độ tác động của nó không chỉ đo lường bằng ngày tháng trước mắt. Trẻ em trong đại dịch hôm nay đang rất cần sự chăm sóc, bảo vệ, cảm thông, chia sẻ nhiều hơn nữa. Tất cả vì một thế giới ngày mai. 
Sơn Tây rộn ràng chuẩn bị Tết Trung thu

Sơn Tây rộn ràng chuẩn bị Tết Trung thu

DNTH: Từ 08 - 10/9/2022 (tức từ ngày 13 - 15 tháng 8 Âm lịch), tại Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, Thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài”.
Khai mạc nhiều hoạt động văn hóa Kon Tum

Khai mạc nhiều hoạt động văn hóa Kon Tum

Sáng 14/12, tại TP. Kom Tum đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc từ các đoàn tham gia Tuần lễ hội văn hóa Kon Tum như triển lãm Di sản văn hóa, trình diễn cây nêu truyền thống, trải nghiệm các trò chơi dân gian, tái hiện không gian mùa giữ rẩy của các đồng bào dân tộc; liên hoan tạc tượng gỗ dân gian…
Trung thu này, nhớ ghé núi Bà Đen tận hưởng Hội trăng rằm độc đáo

Trung thu này, nhớ ghé núi Bà Đen tận hưởng Hội trăng rằm độc đáo

DNTH: Với trải nghiệm mới lạ, thời tiết và cảnh sắc lý tưởng, Núi Bà Đen (Tây Ninh) đang là một trong những điểm hút khách bậc nhất tại khu vực miền Nam thời gian gần đây. Mùa Trung thu 2020, khu du lịch núi Bà Đen thậm chí còn hấp dẫn hơn nữa, với chương trình Hội trăng rằm cực kỳ đặc sắc và combo vé cáp treo giảm tới 25%.
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam: "Chúng tôi có tham vọng mua lại Hãng phim truyện Việt Nam"

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam: "Chúng tôi có tham vọng mua lại...

"Anh Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa đã đồng ý với đề xuất này. Còn các anh em nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam cũng đến gặp tôi để đề nghị được về Đài", Ông Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ.
"Ngày xưa lì xì bằng đồng chinh nhỏ buộc chỉ đỏ chứ không rút tiền ra cho"

"Ngày xưa lì xì bằng đồng chinh nhỏ buộc chỉ đỏ chứ không rút...

"Ngày xưa người ta lì xì cho trẻ nhỏ bằng một đồng chinh nhỏ, buộc vào đó một sợi chỉ màu đỏ biểu hiện cho sự may mắn. Còn bây giờ ta hay rút tiền ra cho giống như kiểu ban phát, như vậy là không nên”.