Chủ nhật, 22/05/2022, 10:42

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp

Truyền tải điện Gia Lai sẵn sàng đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão  

DNTH: Để đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2022, từ đầu năm đến nay, Truyền tải điện Gia Lai - Công ty Truyền tải điện 3 ((PTC3) đã triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý vận hành, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục sửa chữa nhằm hạn chế tối đa các sự cố do sét, hành lang và sạt lở gây nên.
263773589_134581822330759_1089645077841863719_n
Trụ sở của Truyền tải điện Gia Lai - Công ty Truyền tải điện 3. 

Cụ thể, Truyền tải điện Gia Lai đã triển khai đo, dò và xử lý tia nối đất có trị số điện trở cao bất thường hơn 200 vị trí/09 đường dây; độ chôn sâu tia nối đất không đạt yêu cầu 08 vị trí/05 đường dây; hướng đi các tia tiếp địa gần nhau hay chồng chéo lên nhau, bố trí tia tiếp địa bất đối xứng dẫn đến hiệu quả tản sét kém 38 vị trí/05 đường dây; tia bị đứt hoặc ăn mòn theo thời gian 03 vị trí/03 đường dây; xử lý chôn lấp tiếp địa đi trên mái kè 29 vị trí/05 đường dây.

1CKKkieQwPxUe5wtDk5gQbR2zOQSN1hPP
Truyền tải điện Gia Lai: "Đoàn kết, thống nhất, vươn lên trong mọi hoàn cảnh, truyền cho nhau niềm tin vững chắc vào tương lai tươi sáng của EVNNPT". 

Tiến hành thi công khoan di chuyển các cờ tiếp địa bắt vào thanh cái chính của cột 866 vị trí/14 đường dây, thay cờ tiếp địa cong vênh không đạt diện tích tiếp xúc 380 vị trí/10 đường dây. Kiểm tra vệ sinh các điểm tiếp xúc dây chống sét, dây cáp quang 184 vị trí/07 đường dây trong tất cả các đợt cắt điện, kết hợp với đo điện trở tiếp địa định kỳ vệ sinh cờ tiếp địa gốc.

Căng lại dây cáp quang
Nhân viên Truyền tải điện Gia Lai căng lại dây cáp quang.

Thi công lắp đặt chống sét van tại 04 vị trí/03 đường dây; căng lại dây chống sét đảm bảo góc bảo vệ theo thiết kế ban đầu tại 04 khoảng néo/02 đường dây; lắp kim chống sét đa tia tại 09 vị trí/06 đường dây; lắp thêm đoạn dây lèo nối từ dây chống sét với hệ thống kim thu sét 12 vị trí/03 đường dây.

Căng lại dây chống sét
Căng lại dây chống sét. 

Bên cạnh đó, đơn vị này thi công xử lý khoảng cách sừng phóng chuỗi cách điện < 1900mm (ĐZ 220kV), < 3500mm (ĐZ 500kV) và khoảng cách lèo < khoảng cách sừng phóng tại 78 vị trí/ 05 đường dây; khoảng cách từ lèo đến thân cột, xà treo cách điện, xà dưới đảm bảo >2,5m tại 39 vị trí/ 04 đường dây.

Chặt tỉa cây cao su
Chặt tỉa cây cao su bảo vệ an toàn hành lang lưới điện tại Gia Lai. 

Truyền tải điện Gia Lai đang đồng loạt ra quân rà soát, sửa chữa các đoạn đường công vụ, nạo vét mương, sửa chữa các kè tại các vị trí cột có mương kè, đặc biệt là các vị trí xung yếu.

Ngoài ra, tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền, vận động đến các tổ chức đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân nơi có lưới điện truyền tải đi qua chung tay cùng với ngành điện bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Tăng cường ký bản cam kết với người dân, tổ chức cá nhân sinh sống dọc các tuyến đường dây điện không trồng cây cao quá quy định, không thực hiện đốt nương rẫy trong hành lang an toàn.

Hình ảnh lắp kim chống sét đa tia
Lắp kim chống sét đa tia.

Việc đẩy nhanh tiến độ thi công, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 206-NQ/CB của Chi bộ Truyền tải điện Gia Lai trong việc tăng cường thực hiện các biện pháp giảm thiểu sự cố đường dây do sét để đảm bảo lưới điện của đơn vị vận hành an toàn mùa mưa bão năm 2022.

Hình ảnh tuyên tuyền
 Tuyên tuyền người dân bảo vệ an toàn lưới điện truyền tải. 

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, lưới điện PTC3 quản lý vận hành gồm 783,05 km các tuyến đường dây 220kV và 500kV (trong đó đường dây 500kV là 335,226km, đường dây 220kV là 447,831km); 02 Trạm biến áp 500kV với tổng dung lượng 3075MVA, đi qua 66 xã, thị trấn thuộc 10 huyện, thành phố, hầu hết là địa hình rừng núi, đồi dốc, xa đường quốc lộ, giao thông đi lại khó khăn, thời tiết không thuận lợi, địa hình phức tạp hiểm trở, xa khu dân cư.

Hệ thống Truyền tải điện tại tỉnh Gia Lai là điểm nút quan trọng trong Hệ thống Truyền tải điện Quốc gia, với nhiệm vụ: trung chuyển điện năng trên Hệ thống điện 500kV Bắc – Trung - Nam; kết nối đường dây 500kV với nhà máy Thủy điện Ialy; kết nối lưới điện 220kV, 110kV và cung cấp điện từ hệ thống lưới điện quốc gia cho các tỉnh miền Trung và khu vực Tây Nguyên; tiếp nhận điện từ các nhà máy thủy điện và các nhà máy năng lượng tái tạo trong khu vực Tây Nguyên để hòa lên lưới điện quốc gia.

Minh Vỹ - Trường Sơn  

Cùng chuyên mục

Không chỉ Sơn Đoòng, Việt Nam còn rất nhiều hang động được lên báo quốc tế và được đánh giá là "tuyệt vời nhất thế giới"

Không chỉ Sơn Đoòng, Việt Nam còn rất nhiều hang động được lên báo...

Các hang động nguyên sơ ở Việt Nam ngày càng thu hút các đoàn thám hiểm quốc tế bởi vẻ tuyệt mỹ, sự đa dạng và phong phú. Việt Nam cũng trở thành một trong những địa điểm nhất định phải đến cho những ai mê đắm khám phá hang động.
Nhiều hoạt động nổi bật nhằm quảng bá du lịch Jeju (Hàn Quốc)

Nhiều hoạt động nổi bật nhằm quảng bá du lịch Jeju (Hàn Quốc)

DNTH: Trước thời điểm diễn ra đại dịch Covid-19, đảo Jeju đã tập trung phát triển nhắm vào các thị trường tiềm năng đang đặt văn phòng đại diện như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia... Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, ngành du lịch Hàn Quốc đã phải tổ chức nhiều hoạt động nhằm quảng bá du lịch Jeju theo các hình thức khác, vừa đảm bảo hình ảnh đảo Jeju được quảng bá, vừa đảm bảo an toàn cho du khách.
Những điểm check - in như Maldives tại Nha Trang Fun Island

Những điểm check - in như Maldives tại Nha Trang Fun Island

DNTH: Đến với Fun Island (Vịnh Đầm Bấy, Nha Trang) bạn wow lên ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hoang sơ của hòn đảo với vô số điểm check - in tuyệt đẹp như Maldives.
Cuối tuần Hà Nội vắng lặng lạ thường

Cuối tuần Hà Nội vắng lặng lạ thường

Với tình hình bệnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau khuyến cáo "hạn chế ra đường" của Chủ tịch UBND TP, Hà Nội xuất hiện khung cảnh hiếm hoi, chiều cuối tuần vắng đến khó tin.
Người lao động Thủ đô mưu sinh trong nắng nóng gay gắt

Người lao động Thủ đô mưu sinh trong nắng nóng gay gắt

Những người lao động ngoài trời như người bán hàng rong, xe ôm, công nhân xây dựng và vệ sinh môi trường… hằng ngày vẫn đang phải vật lộn với nắng nóng để mưu sinh.
Gặp người đã “khai sinh” chóp tháp inox trên đỉnh Fansipan

Gặp người đã “khai sinh” chóp tháp inox trên đỉnh Fansipan

Với người Việt Nam, chóp tam giác bằng inox đánh dấu độ cao 3.143m (nay là 3.147,3m) của đỉnh Fansipan giống như một biểu tượng của sự chinh phục, của niềm tự hào về non sông gấm vóc. Thế nhưng, ít ai biết câu chuyện về những người đã “khai sinh” ra cột mốc đặc biệt này.
Nhiều hoạt động văn hóa cổ truyền dịp Tết Nguyên Đán phải hoãn do dịch Covid-19

Nhiều hoạt động văn hóa cổ truyền dịp Tết Nguyên Đán phải hoãn do...

DNTH: Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp khi số ca mắc COVID-19 cộng đồng đang tăng cao, nhiều hoạt động lễ dịp cận Tết và trong Tết trên cả nước đã thông báo tạm dừng để bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch.
Nghỉ ngơi trong phố hay… cứ cố đi xa?

Nghỉ ngơi trong phố hay… cứ cố đi xa?

DNTH: Giữa thành phố thân quen, tìm đâu ra những điều mới mẻ? Nhiều người chẳng thể tìm ra những điều ấy và đó là lý do duy nhất mà … họ đi du lịch. Thực ra thì khi “cả thành phố đi vắng”, bạn sẽ thấy thành phố của mình đẹp theo một góc hoàn toàn khác biệt, tìm được cái “lạ” giữa những điều tưởng là quen thuộc và có những ngày sống chậm dành cho chính bản thân mình.