Thứ năm, 02/12/2021, 22:07

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Tư vấn học đường - chào đón tân sinh viên K47

DNTH: Trong thời gian bắt đầu năm học mới 2021  - 2022, đặc biệt thời gian nhập học của tân sinh viên K47, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có chuỗi chương trình tư vấn học đường rất thiết thực. Chương trình được phát sóng vào tối thứ Bảy hàng tuần trực tiếp trên fanpage của trường (facebook.com/DHSPHN2) thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm theo dõi.

 

Hơn 20.000 lượt theo dõi, 3.600 lượt bình luận chương trình tư vấn ngày 09/10/2021.
Hơn 20.000 lượt theo dõi, 3.600 lượt bình luận chương trình tư vấn ngày 09/10/2021.

Chia sẻ của đại diện nhà trường cho biết, chương trình được thực hiện nhằm giới thiệu rộng rãi tới toàn thể sinh viên về hình ảnh, thương hiệu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất về trường, về môi trường sống, học tập, rèn luyện.

 

Nội dung của chuỗi chương trình đa dạng và phong phú, có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn về phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học; các hoạt động giúp rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, nâng cao năng lực ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin … hướng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo. Theo đó, mang đến cho các em sinh viên nhiều kỹ năng và kinh nghiệm về việc cơ hội xin việc làm, khởi nghiệp, các hoạt động Đoàn – Hội.

 

Poster chuỗi 05 số tư vấn học đường năm 2021 – 2022.
Poster chuỗi 05 số tư vấn học đường năm 2021 – 2022.

Trong chuỗi chương trình tư vấn học đường lần này được tổ chức thành 05 chương trình với nhiều nội dung bổ ích dành cho tân sinh viên K47 như:

 

Chủ để ‘môi trường sống, sinh hoạt của sinh viên” được phát trực tiếp từ 20h00, thứ Bảy, ngày 02/10/2021, sinh viên có thể vào link video: https://youtu.be/4P79gE9brfk để theo dõi.

 

TS Nguyễn Mẫu Lâm – Trưởng ban Quản lý ký túc xá.
TS Nguyễn Mẫu Lâm – Trưởng ban Quản lý ký túc xá.

Tại chương trình này, TS Nguyễn Mẫu Lâm – Trưởng ban Quản lý ký túc xá, đã cung cấp thông tin giới thiệu tổng quan về ký túc xá của trường và hướng dẫn sinh viên sinh hoạt văn minh trong ký túc xá. Thầy cũng cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của các bộ phận hỗ trợ sinh viên. Bên cạnh đó, thầy cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên thiết thực về lối sống văn hóa tại khu ở tập thể.

 

ThS Vũ Kiểu Anh – Giảng viên khoa Giáo dục mầm non.
ThS Vũ Kiều Anh – Giảng viên khoa Giáo dục mầm non.

Ngoài ra, ThS Vũ Kiều Anh – Giảng viên khoa Giáo dục mầm non, đã mang đến cho sinh viên những thông tin khát quát về mảnh đất Xuân Hòa, đồng thời, cung cấp những thông tin bổ ích về địa lý, lịch sử, văn hóa, giao thông tại đây. Bên cạnh đó, cô cũng đưa ra những lời khuyên, lời cảnh giác rất cần thiết đối với sinh viên, đặc biệt tân sinh viên mới đến. Cô còn đưa ra những chia sẻ rất hữu ích về nhu cầu tìm việc làm thêm của sinh viên.

 

Bạn Trần Nguyễn Linh Giang – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường.
Bạn Trần Nguyễn Linh Giang – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường.

Chuỗi chương trình không chỉ có những chia sẻ của các giảng viên và các chuyên gia, mà còn có thêm sự chia sẻ đóng góp thiết thực từ sinh viên đang theo học tại trường. Đại diện cho sinh viên, bạn Trần Nguyễn Linh Giang – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường, đã đưa một thông tin nóng hổi mà đông đảo tân sinh viên và phụ huynh quan tâm, đó là giá nhà trọ tại Xuân Hòa; cũng như tư vấn những kỹ năng sống mà sinh viên cần có tại những xóm trọ. Bên cạnh đó, bạn Giang cũng có thêm những hướng dẫn đối với sinh viên mới về quy trình liên hệ với các bộ phận hỗ trợ sinh viên, từ cán bộ lớp cho đến cán bộ khoa, từ cán bộ khoa đến cán bộ trường.

 

Trong chương trình còn có nhiều câu hỏi đố vui có thưởng, sinh viên hào hứng tham gia và thể hiện sự quan tâm và tình yêu với trường, với mảnh đất Xuân Hòa.

 

ThS Vũ Hồng Phúc – Bí thư Đoàn trường.
ThS Vũ Hồng Phúc – Bí thư Đoàn trường.

Tại chủ đề “hoạt động Đoàn – Hội và rèn luyện của sinh viên”, ThS Vũ Hồng Phúc – Bí thư Đoàn trường, đã có màn giới thiệu về hệ thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam của trường. Đồng chí Bí thư cũng cung cấp vai trò và ý nghĩa, quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi tham gia hoạt động Đoàn. Thủ lĩnh của Đoàn trường cũng hướng dẫn bí quyết công tác Đoàn và hướng phấn đấu đạt điểm rèn luyện cao.

 

Đồng chí Trần Quang Tùng – Chủ tịch Hội sinh viên trường.
Đồng chí Trần Quang Tùng – Chủ tịch Hội sinh viên trường.

Để hướng dẫn rõ hơn cho các sinh viên mới, đồng chí Trần Quang Tùng – Chủ tịch Hội sinh viên trường, mang đến chương trình nhiều thông tin thiết thực như: thông tin về danh hiệu sinh viên 5 tốt; hướng dẫn phấn đấu đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp. Đồng thời, cũng giới thiệu một loạt các câu lạc bộ sinh viên, đặc biệt những câu lạc bộ mới thành lập, gây được nhiều chú ý của tân sinh viên.

 

Anh Nguyễn Đức Toàn – Quản lý Trung tâm Kỹ năng sống VP - EDU.
Anh Nguyễn Đức Toàn – Quản lý Trung tâm Kỹ năng sống VP - EDU.

Có thể, sức thu hút nhiều nhất lại hướng đến vị khách mời đặc biệt của chương trình, anh Nguyễn Đức Toàn – Quản lý Trung tâm Kỹ năng sống VP - EDU, bởi những chia sẻ về các kỹ năng cần có khi đi làm; khách mời cũng nhấn mạnh rằng, nếu sinh viên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội sẽ là một lợi thế. Anh cũng nhiệt tình hướng dẫn những điểm mấu chốt cần rèn luyện khi còn là sinh viên và chia sẻ câu chuyện thành công của mình nhờ nền tảng từ những kỹ năng học được khi làm thành viên Đội Thanh niên xung kích.

 

Ngoài ra các chương trình với chủ đề “phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học ở trường đại học”, theo đường link : https://www.facebook.com/DHSPHN2/live_videos/; có sự tham gia của TS Hoàng Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, TS Lê Thị Lan Anh – khoa Giáo dục tiểu học, TS Kiều Phương Hảo – khoa Hóa học; chủ đề ‘rèn luyện nghiệp vụ sư phạm; giới thiệu việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên”, được phát trực tiếp tại link: https://www.facebook.com/DHSPHN2/live_videos/; và chủ đề “phát triển năng lực ngoại ngữ, ứng dụng CNTT, tâm lý học đường” theo link https://www.facebook.com/DHSPHN2/live_videos/ được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởn ứng và đón đợi.

 

Với những chia sẻ thiết thực từ chuỗi chương trình “tư vấn học đường - chào đón tân sinh viên K47” đã góp phần hỗ trợ cho các em sinh viên mới tránh được những bỡ ngỡ trước ngôi trường mới, có thêm động lực để đạt được thành tích tốt nhất trong quá trình theo học tại Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Một em tân sinh viên K47 chia sẻ trong niềm vui cho rằng, các chuỗi chương trình của nhà trường tổ chức đã giúp cho tân sinh viên chúng em hòa nhập nhanh với môi trường và tích cực hơn nữa để phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân.

 

PV

Cùng chuyên mục

Trang phục truyền thống, di sản văn hóa của từng dân tộc

Trang phục truyền thống, di sản văn hóa của từng dân tộc

Cùng với tiếng nói, trang phục là một di sản văn hóa truyền thống độc đáo mang đặc trưng rất dễ nhận biết của từng dân tộc. Trang phục truyền thống không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa, mà còn chứa đựng những giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử của từng tộc người.
Mãn nhãn với dàn thí sinh Hoa khôi Thủ đô 2019 khi diện Bikini

Mãn nhãn với dàn thí sinh Hoa khôi Thủ đô 2019 khi diện Bikini

DNTH: Vừa qua, Top 39 thí sinh Hoa khôi Thủ đô 2019 đã có những phần trình diễn Bikini nóng bỏng trong vòng thi bikini trước thềm chung kết cuộc thi.
Tỏa sáng những ngôi trường hạnh phúc ở Lào Cai

Tỏa sáng những ngôi trường hạnh phúc ở Lào Cai

DNTH: Là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, nhưng trong suốt những năm qua Lào Cai đã nỗ lực không ngừng để đứng trong tốp đầu của 15 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc về phong trào giáo dục, trở thành điểm sáng của giáo dục vùng cao. Đó là thành quả khởi sắc từ nền tảng thực hiện đổi mới toàn diện trong giáo dục của tỉnh nhà, trong đó, có chú trọng tới việc xây dựng những ngôi trường hạnh phúc.
Hôm nay mồng 10/3 âm lịch, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra tại Đền Hùng

Hôm nay mồng 10/3 âm lịch, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra tại Đền...

Sáng nay 2/4 (mồng 10/3 âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Kỉ niệm 75 năm, Cách mạng tháng Tám-Quốc khánh 2/9: Kỷ niệm về ca khúc 'Ba Đình nắng'

Kỉ niệm 75 năm, Cách mạng tháng Tám-Quốc khánh 2/9: Kỷ niệm về ca...

Trong số những ca khúc ghi lại cảm xúc thiêng liêng, hào hùng của nhân dân ta ngay trong những ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1945, có một ca khúc đã đưa lời nói hào sảng mà rất thân thương, gần gũi của Hồ Chủ tịch trong ngày lễ ra mắt quốc dân đồng bào giữa Ba Đình lịch sử.
Khai mạc Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội

Khai mạc Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội

Tối 25/10, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội” do UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức.
  Sáng 5/9, Hà Nội tổ chức lễ Khai giảng chung cho học sinh toàn thành phố

Sáng 5/9, Hà Nội tổ chức lễ Khai giảng chung cho học sinh toàn thành...

DNTH: Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ Khai giảng tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), thời gian từ 7h30 đến 8h30 ngày 5/9 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và Nhân dân trên địa bàn được theo dõi.
Chùa Bổ Đà (Việt Yên) được công nhận là điểm du lịch của tỉnh

Chùa Bổ Đà (Việt Yên) được công nhận là điểm du lịch của tỉnh

DN&TH: Sáng ngày 29-1 (mùng 5 tháng Giêng), tại chùa Bổ Đà, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức Lễ khai mạc triển lãm, trưng bày Mộc bản chùa Bổ Đà và công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận điểm du lịch chùa Bổ Đà.