Thứ năm, 28/09/2023, 15:06

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi kiểm tra nồng độ cồn

DN&TH; Ngày 6 – 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội thông tin công tác kiểm tra nồng độ cồn thời gian sau Tết vẫn tuân thủ nghiêm theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Thực hiện công điện của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông chủ động phòng, chống dịch bệnh do nCoV, không để lây lan trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, các tổ làm nhiệm vụ xử lý nồn độ cồn đã tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn. Cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ đeo khẩu trang, găng tay đún quy chuẩn. Trong quá trình xử lý hướng dẫn cho người được kiểm tra các biện pháp phòng dịch.

Theo ghi nhận, chiều 6 – 2 tổ công tác Đội Cảnh sát giao thôn số 7 (Hà Nội) làm nhiệm vụ tại ngã ba Vũ Trọng Khánh – Tố Hữu (Hà Đông) trước khi làm nhiệm vụ, đã kiểm tra và vệ sinh máy đo nồng độ cồn, đồng thời đeo khẩu trang, găng tay phòng chống dịch cúm corona. Cả 10 trường hợp dừng xe kiểm tra đều được thông báo về tình hình bệnh dịch và các biện pháp phòng tránh. Đồng thời với thông báo cho người kiểm tra giám sát tại chỗ việc Cảnh sát giao thông lấy ống thổi mới vẫn còn bọc trong túi bóng, bóc ra cắm vào máy đo nồng độ cồn và hướng dẫn người vi phạm này thổi đều hơi.

Anh Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1996, ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết, rất ủng hộ việc kiểm tra nồng độ cồn thường xuyên để kiềm chế tai nạn giao thông nhất là trong thời điểm có dịch cúm Corona. Bác Trương Quang Anh (sinh năm 1960 ở quận Tây Hô, Hà Nội) cũng cho biết, được giám sát mỗi người thổi một ống kiểm tra như vâỵ rất yên tâm. Với việc vừa Cảnh sát giao thông tuân thủ các biện pháp phòng dịch vừa kiểm tra vừa tuyên tuyền cho người dân vào thời điểm hiện tại theo anh Nam, bác Quang Anh cùng những người vi phạm đều rất hài lòng.

Đại uý Lê Văn Hưng, phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, việc kiểm tra xử lý vi phạm đối với chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham giao thông được tiến hành hành thường xuyên tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ, bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo và mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định.

Từ khi triển khai Luật phòng chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Đội Cảnh sát giao thôn số 7 đã kiểm tra lập biển bản 15 người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, trong đó 1 ô tô.

Theo Đại uý Lê Văn Hưng, trong trường hợp gặp phải “ma men” chây ỳ không tuân thủ quy định thổi nồng độ cồn, viện lý do dịch cúm corona, Cảnh sát giao thông sẽ hướng dẫn tới các cơ sở y tế tiến hành lấy máu và đo nồng độ cồn. Mọi chi phí phát sinh người vi phạm phải có nghĩa vụ thanh toán theo quy định của pháp luật.

Dương Hiệp

Cùng chuyên mục

Bắt một đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy và súng quân dụng

Bắt một đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy và súng quân dụng

DNTH: Ngày 22/9, Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt một đối tượng, thu giữ số lượng lớn chất ma túy và súng quân dụng.
Quảng Bình: Tăng cường lực lượng công an về cơ sở đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo

Quảng Bình: Tăng cường lực lượng công an về cơ sở đấu tranh với...

DNTH: Để đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán; tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy định của pháp luật về pháo, trọng tâm là Nghị định 137 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo.
Quy định mới về xử lý nhà đất dôi dư, sử dụng sai mục đích

Quy định mới về xử lý nhà đất dôi dư, sử dụng sai mục đích

Hình thức xử lý nhà, đất công sau khi thực hiện sắp xếp có thể là giữ lại tiếp tục sử dụng, thu hồi, điều chuyển hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất...
Tìm được xe máy bị mất khi đi chơi Noel

Tìm được xe máy bị mất khi đi chơi Noel

DNTH: Ngày 28-12, Đội CSGT số 12 cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ đơn vị đã tìm được chủ nhân chiếc xe máy bị bỏ lại trên đường trong đêm Noel và tiến hành trao trả cho người bị hại.
Xử lý nghiêm khai thác, buôn bán than trái pháp luật

Xử lý nghiêm khai thác, buôn bán than trái pháp luật

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của các báo về tình trạng khai thác than lậu trên địa bàn tỉnh.
Nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Luật Thủy sản 2017

Nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Luật Thủy sản 2017

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Kiên Giang Quảng Trọng Thao, quá trình triển khai Luật Thủy sản 2017, khó khăn, vướng mắc cần sớm giải quyết; trong đó có việc cấp giấy phép nuôi biển...
Tài xế hất CSGT văng lên nắp capo rồi bỏ chạy hơn 3 km

Tài xế hất CSGT văng lên nắp capo rồi bỏ chạy hơn 3 km

DNTH: Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ôtô bất ngờ tăng ga, hất một cảnh sát giao thông lên nắp capo rồi lái xe bỏ chạy hơn 3 km.
Đủ chiêu lừa lao động sang Hàn Quốc

Đủ chiêu lừa lao động sang Hàn Quốc

Sau khi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) thông báo tuyển dụng 4.000 lao động sang Hàn Quốc làm việc, một số công ty đã lợi dụng nhu cầu làm việc của người lao động (NLĐ) đăng tin tuyển dụng với những lời mời hấp dẫn. Theo lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, những thông tin này đều là lừa đảo.