Thứ năm, 02/02/2023, 07:54

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Thị trường

UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức họp báo phiên chợ sâm Ngọc Linh Kon Tum  

DNTH: Chiều 15/4, tại thành phố Kon Tum diễn ra buổi họp báo phiên chợ sâm Ngọc Linh gắn với quảng bá du lịch và các sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông năm 2022.

Chủ trì buổi họp báo là ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông. Tham dự có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum, Thường trực Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tu Mơ Rông và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh Kon Tum, các cơ quan báo chí của Trung ương đóng chân trên địa bàn.

171743TMR họp báo phiên chợ sâm
UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức họp báo phiên chợ sâm Ngọc Linh Kon Tum. 

Phiên chợ sâm Ngọc Linh gắn với quảng bá du lịch và các sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông năm 2022, do Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tài trợ chính.

278062022_3106945666190692_1204044117487275225_n
Các phóng viên tham gia họp báo. 

Chương trình này là chuỗi 5 sự kiện, gồm: phiên chợ Sâm Ngọc Linh, sản phẩm đặc hữu (trực tiếp và trực tuyến trên trang thương mại điện tử). Phiên chợ trực tiếp có 44 gian hàng chủ yếu là sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu, sản phẩm đặc hữu (thô và chế biến) của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình trên địa bàn huyện, các huyện trong tỉnh, huyện Nam Trà Mi (tỉnh Quảng Nam), các doanh nghiệp từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bình Dương, câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh...

278089441_574568093644786_3757297039161281832_n
Phiên chợ trực tuyến diễn ra 10 ngày trên trang thương mại điện tử của tỉnh, từ ngày 22/4 -  2/5. 

Diễn đàn sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch - cơ hội thoát nghèo với sự đồng chủ trì của các sở ngành liên quan. Diễn đàn có sự tham gia của các sở ngành trong tỉnh, các chuyên gia dược liệu ngoài tỉnh, các doanh nghiệp tham gia tham luận, chia sẻ, góp ý để huyện phát huy tiềm năng, lợi thế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp với huyện, với các hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Thời gian từ 13h 30 - 16h 30 ngày 24/4 tại hội trường chung huyện Tu Mơ Rông.

Hoạt động du lịch Famtrip Caravan với khoảng 400 khách, gồm: các đoàn Caravan (Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng…) tham quan phiên chợ và các điểm du lịch của huyện (thác Y Hai, Tea Prong, Siu Puông, khu Căn cứ Tỉnh ủy, Vườn sâm Ngọc Linh trung tâm của tỉnh, huyện; phát động chiến dịch “và rừng sẽ lên xanh”, tiến hành trồng 2.900 cây thông 3 lá, me tây, phượng tím, mai anh đào, phong lá đỏ, hoa ban, riêng năm 2022  sẽ trồng mới 1 triệu cây xanh (348 ha).

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải bóng đá Cúp K5 huyện Tu Mơ Rông có 8 đội tham gia, gồm: huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), huyện Kon Plông, Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum), Night Wold Club (Công ty Sâm K5 Ngọc Linh Kon Tum).

Liên hoan ẩm thực huyện Tu Mơ Rông lần thứ nhất và Liên hoan Cồng chiêng gồm các nghệ nhân của 11 xã trên địa bàn huyện tham gia.

Hoạt động ngày hội định hướng nghề nghiệp và việc làm gồm hoạt động tư vấn định hướng nghề nghiệp và hoạt động tư vấn tuyển dụng của các đơn vị tư vấn việc làm, các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng…

Trước đó, vào sáng 14/4, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp nhà tài trợ họp báo thông tin về hành trình “về miền quốc bảo” sâm Ngọc Linh Kon Tum K5.

Họp báo hành trình “Về miền quốc bảo” sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Họp báo hành trình “về miền quốc bảo” sâm Ngọc Linh Kon Tum K5. Ảnh: TNO.

Thành phần tham gia là các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn tham gia với khoảng 200 người. sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 là nhà tài trợ độc quyền.

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tài trợ độc quyền
Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tài trợ độc quyền. Ảnh: TNO.

Ông Nguyễn An - Giám đốc kinh doanh sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 cho biết: hưởng ứng chủ trương phát triển, gắn quốc bảo với quốc kế dân sinh, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế nên dịp này sẽ tặng 1 triệu cây giống cho đồng bào dân tộc Xê Đăng ở Kon Tum.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Cấm quấy rối người tiêu dùng qua tiếp thị sản phẩm trái ý muốn

Cấm quấy rối người tiêu dùng qua tiếp thị sản phẩm trái ý muốn

DNTH: Tại dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), Bộ Công thương đề xuất, cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên hoặc có hành vi khác gây cản trở, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt bình thường của người tiêu dùng.
Báu vật rừng sâm ba kích tím trên dãy Trường Sơn

Báu vật rừng sâm ba kích tím trên dãy Trường Sơn

Dưới tán rừng nguyên sinh ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam rộng hơn 1.000 ha, cây ba kích sinh trưởng phát triển đang được kiểm lâm bảo vệ nghiêm ngặt.
Hà Nội đề nghị xây dựng chợ đầu mối chăn nuôi

Hà Nội đề nghị xây dựng chợ đầu mối chăn nuôi

DNTH: Là một trong những vùng chăn nuôi lớn của cả nước, trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, Sở NN&PTNT Hà Nội đã có những kiến nghị để bảo vệ vùng chăn nuôi và thị trường chăn nuôi hiện nay.
Thương mại điện tử sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2021

Thương mại điện tử sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2021

Trong năm 2021 này, Bộ Công Thương đẩy mạnh triển khai Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Liên kết để vớt vát mùa du lịch ảm đạm

Liên kết để vớt vát mùa du lịch ảm đạm

TP.HCM đang thúc đẩy liên kết du lịch với các tỉnh - thành vùng Đông Bắc, Tây Bắc và miền Trung để tăng doanh thu cho ngành...
Đồng bộ các giải pháp để bình ổn giá dịp tết Nguyên đán 2022

Đồng bộ các giải pháp để bình ổn giá dịp tết Nguyên đán 2022

DNTH: Theo Bộ Tài chính, giá một số mặt hàng tiêu dùng không nằm trong danh mục Nhà nước định giá đã và đang tiếp tục gây áp lực đến mặt bằng giá, nhất là vào những tháng còn lại của năm và thời điểm tết Nguyên đán.
Mùa lịch năm 2022 rục rịch chuyển động

Mùa lịch năm 2022 rục rịch chuyển động

DNTH: Giữa tháng 11 hằng năm thường là thời điểm sôi động của mùa lịch, song do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, lúc này, thị trường lịch năm 2022 mới rục rịch chuyển động. Các đơn vị xuất bản, in, phát hành lịch đang nỗ lực vượt qua khó khăn, bảo đảm hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dùng, giữ gìn nét văn hóa truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến, xuân về.
Hà Tĩnh: Dân đổ xô đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Hà Tĩnh: Dân đổ xô đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Tại các cửa hàng vàng bạc, trang sức ở Hà Tĩnh, người dân đổ xô chen chúc nhau mua vàng để cầu lộc năm mới trong ngày Vía Thần Tài.