Thứ hai, 17/01/2022, 23:39

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI đã có mặt trên hệ điều hành iOS

NCOVI là ứng dụng chính thức và duy nhất của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng.
ung dung khai bao y te toan dan ncovi da co mat tren he dieu hanh ios
(Nguồn: Vietnam+)

Ứng dụng (app) khai báo y tế toàn dân NCOVI vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông và các công ty công nghệ thông tin lớn hoàn thiện trên hệ điều hành iOS tại đường link: Tại đây

Trước đó, ngày 10/3, ứng dụng đã có mặt trên hệ điều hành Android, tại đường link: Tại đây

NCOVI là ứng dụng chính thức và duy nhất của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng, để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 một cách chủ động; giúp người dân nắm đầy đủ các thông tin, khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

Lợi ích đối với việc khai báo y tế phòng dịch tại ứng dụng NCOVI là giúp các cơ quan quản lý kiểm soát tốt tình hình; phát hiện kịp thời các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh; quản lý được việc di chuyển của các trường hợp bị nhiễm bệnh, hoặc phải cách ly theo quy định; nắm được thông tin toàn cảnh về dịch bệnh, để đưa ra các quyết định phù hợp.

Ứng dụng cũng góp phần giúp người dân chủ động phòng dịch; được cập nhật thông tin dịch bệnh nhanh chóng, chính xác, tin cậy; được cảnh báo những khu vực đang có dịch để có lộ trình di chuyển an toàn; được nhận những khuyến cáo về sức khỏe, hỗ trợ từ cơ quan y tế; được phản ánh thông tin về dịch bệnh.

Sử dụng ứng dụng NCOVI, người dân thực hiện khai báo theo hai bước:

Bước 1: Khai báo thông tin cá nhân của bản thân và gia đình gồm: thông tin họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã bảo hiểm xã hội, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ (điện thoại, địa chỉ, email).

Bước 2: Thực hiện khảo sát bệnh, người dùng tự đánh giá tình trạng sức khỏe và điền vào khung khảo sát, sau đó gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.

Ngoài ra, ứng dụng còn chức năng theo dõi sức khỏe cho phép người dùng cập nhật nhanh các triệu chứng khả nghi, tạo lịch theo dõi sức khỏe, dễ dàng quan sát, nắm bắt các khuyến cáo từ cơ quan y tế.

Hàng ngày, người dùng sẽ cập nhật thông tin sức khỏe của mình và hướng dẫn từ cơ quan y tế.

Chức năng quan trọng nhất của ứng dụng là: "Cảnh báo khu vực có dịch," cho phép người dân biết khu vực nào đang có dịch, mật độ ra sao, để người dân chuẩn bị phòng tránh.

Sử dụng ứng dụng NCOVI, người dân được bảo đảm bảo mật tuyệt đối về thông tin đã cung cấp, thông tin cá nhân chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng phòng tránh dịch. Các thông tin trên ứng dụng đều từ nguồn chính thống, dữ liệu tin cậy được đồng bộ từ website của Bộ Y tế.

Thông tin phản ánh của người dân đều được kiểm duyệt từ cơ quan quản lý, đảm bảo mọi thông tin trên ứng dụng đều chính xác, được cập nhật thường xuyên; vì sức khỏe cộng đồng; cảnh báo cho người dân chủ động phòng tránh dịch hiệu quả; cho phép người dân khai báo y tế phòng, chống dịch, cung cấp thông tin giúp nhà quản lý nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly y tế hoặc cần hỗ trợ.

Ứng dụng có khả năng nâng cấp, mở rộng, bảo trì nhanh, dữ liệu được cập nhật, đồng bộ thời gian thực. Cơ chế đăng nhập và xác thực người dùng, hỗ trợ thuê bao của các nhà mạng khác nhau, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng điện thoại thông minh phổ biến trên thị trường, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và chống tấn công mạng.

Đây được coi là một trong những giải pháp về công nghệ thông tin nhằm giải quyết các vấn đề "nóng" hiện nay, tạo công cụ đắc lực giúp nhà quản lý, người dân chủ động phòng tránh dịch Covid-19 hiệu quả.

Phúc Hằng

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

CEO VinSmart: "Đây là mẫu điện thoại rất tinh tế, tinh xảo và cao cấp"

CEO VinSmart: "Đây là mẫu điện thoại rất tinh tế, tinh xảo và cao cấp"

Dù thừa nhận trong vòng 6 tháng, VinSmart chưa làm được gì nhiều cho 4 mẫu sản phẩm đầu tiên, mà chỉ tập trung đưa ra một thiết bị bền bỉ và ổn định, nhưng ông Trần Minh Trung vẫn dành những lời có cánh cho Active1+: "Đây là mẫu điện thoại rất tinh tế, tinh xảo và cao cấp".
Trí tuệ nhân tạo thay thế khiến hàng loạt giáo viên thất nghiệp?

Trí tuệ nhân tạo thay thế khiến hàng loạt giáo viên thất nghiệp?

Liệu các cỗ máy do con người lập trình có thật sự giúp chúng ta giải quyết trọn vẹn bài toán giáo viên, một vấn đề có tính hệ thống của ngành giáo dục trên toàn thế giới?
Cách mạng số ngành điện: EVN chuyển mình ra sao?

Cách mạng số ngành điện: EVN chuyển mình ra sao?

Tính đến cuối năm 2018, 60% người dân Việt Nam đã thanh toán tiền điện trực tuyến.
Phụ nữ Việt có thể thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin không?

Phụ nữ Việt có thể thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin không?

Hiện nay, số phụ nữ tại Việt Nam tham gia vào ngành công nghệ thông tin đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, không ít người vẫn hoài nghi liệu phụ nữ có thể đảm đương tốt công việc liên quan đến lĩnh vực này hay không? Những chia sẻ từ các nữ CEO thành công dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc này.
Thời điểm vàng để Hoa Kỳ và Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ITC và CNTT

Thời điểm vàng để Hoa Kỳ và Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh...

Phát biểu tại buổi làm việc với Hội đồng Kinh doanh vì sự hiểu biết quốc tế (BCIU, Hoa Kỳ) ngày 3/4/2019, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã khẳng định: "Thời điểm hiện nay là thời điểm vàng để Hoa Kỳ và Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực ICT và CNTT".
Google sẽ đào tạo kỹ năng số cho 500.000 chủ doanh nghiệp Việt

Google sẽ đào tạo kỹ năng số cho 500.000 chủ doanh nghiệp Việt

Ông Kent Walker, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách các vấn đề toàn cầu kiêm Cố vấn Pháp lý Google cho biết: “Với chương trình Vietnam Digital 4.0, Google sẽ hỗ trợ đào tạo kỹ năng số 500.000 doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam từ nay cho đến hết năm 2020”.
Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp

Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu nền tảng quản trị tổng thể...

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ra mắt nền tảng quản trị doanh nghiệp có tên 1Office.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 3 điều kiện để không gian mạng lành mạnh

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 3 điều kiện để không gian mạng...

Trong thế giới thực, chúng ta có công cụ pháp luật, có chính quyền trung ương, địa phương, có lực lượng duy trì sự lành mạnh của xã hội, nhưng trên không gian mạng chưa có được như vậy. Khi nhà mạng có công cụ sàng lọc, chính quyền mạnh tay hơn và hoàn thiện hệ thống pháp luật thì không gian mạng sẽ lành mạnh hơn.