Thứ tư, 29/06/2022, 05:00

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Rà soát tiến độ thực hiện các dự án đường bộ cao tốc tại Đồng Nai, Lâm Đồng

Rà soát tiến độ thực hiện các dự án đường bộ cao tốc tại Đồng Nai, Lâm Đồng

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 184/TB-VPCP ngày 25/6/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về rà soát tiến độ thực hiện các dự án đường bộ cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng), Bảo Lộc - Liên Khương theo phương thức đối tác công tư và dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 • Tạp chí khoa học ứng dụng: Một loại hình truyền thông không thể thiếu trong hoạt động báo chí

  2022-06-17 17:17:26
  DNTH: Thực hiện cơ chế tự chủ chuyên môn và tài chính, nhiều tạp chí khoa học đã đảm bảo được việc xuất bản đúng kỳ hạn, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn, bài viết, tập trung vào các hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, xã hội hóa thông tin, khoa học, chuyển tải tri thức khoa học từ hàn lâm, lý luận đến tri thức phổ thông dễ hiểu, dễ ứng dụng trong đời sống, được cộng đồng khoa học và công chúng ghi nhận, đánh giá cao.
 • 184 "Sứ giả hòa bình" Việt Nam đã hội quân đầy đủ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại UNSIFA

  2022-06-17 09:49:16
  DNTH: Đội Công binh số 1 của Việt Nam với biên chế 184 "Sứ giả hòa bình", trong đó có 21 nữ quân nhân đã hội quân đầy đủ tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA).
 • Hướng đi cho tạp chí khoa học trong kỷ nguyên số

  2022-06-16 17:23:23
  DNTH: Tạp chí được biết đến là loại ấn phẩm đặc biệt bởi sự giao thoa giữa sách và báo. Trong đó, tạp chí nghiên cứu khoa học càng đặc biệt hơn bởi các bài viết đòi hỏi sự đầu tư lớn về chất xám, công sức và thời gian của tác giả. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, các tạp chí khoa học cần làm gì để tạo ra diễn đàn chuyên môn giúp các nhà khoa học quan tâm?
 • Hội nhập quốc tế trong “kỷ nguyên số” và một số vấn đề đặt ra đối với Việt Nam

  2022-06-15 14:18:57
  DNTH: Thế giới đang bước vào “kỷ nguyên số” với đặc điểm, tính chất và sự tác động sâu rộng chưa từng có. Các quốc gia trong quan hệ quốc tế cũng đang điều chỉnh chính sách, chiến lược cho phù hợp với những chuyển động, tác động của kỷ nguyên số, trong đó có những nội dung về hội nhập quốc tế.
 • Kiểm soát chặt các mặt hàng Nhà nước định giá; đảm bảo nguồn cung xăng dầu; mọi học sinh đều được tiếp cận sách giáo khoa với giá hợp lý

  2022-06-13 20:20:16
  DNTH: Đối với quản lý giá một số mặt hàng thiết yếu "sát sườn" với đời sống người dân, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ ngành từ nay đến cuối năm, phải theo dõi sát diễn biến thị trường, tăng cường công tác dự báo, "phải dự báo sớm hơn" để có biện pháp điều hành linh hoạt, đảm bảo cung cầu hàng hóa thiết yếu phục vụ sản xuất, tiêu dùng, đạt mục tiêu đề ra.
 • Tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh

  2022-06-13 15:09:10
  DNTH: Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương rà soát, tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh thực hiện lộ trình cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm chi phí xã hội, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
 • Nhân dân Bắc Giang đã nỗ lực đoàn kết, quyết tâm cao, cần phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường

  2022-06-13 10:10:20
  DNTH: Chiều 12/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, những tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và các đề xuất, kiến nghị của tỉnh.
 • Nâng cao chất lượng tạp chí khoa học của Việt Nam trước yêu cầu hội nhập quốc tế

  2022-06-12 15:16:44
  DNTH: Tạp chí khoa học là công cụ, phương tiện trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cổng thông tin quan trọng của một cơ sở giáo dục đại học. Từ đây, xã hội, giới khoa học có thể nhận biết, “định dạng”, đánh giá năng lực, uy tín, thương hiệu, sự kết nối của cơ sở giáo dục đại học với các cá nhân, đơn vị liên quan nói riêng và xã hội nói chung.
 • Công nhân lao động cả nước gửi kiến nghị về 10 nhóm vấn đề lớn tới Thủ tướng Chính phủ

  2022-06-12 12:22:13
  DNTH: Để chuẩn bị cho chương trình có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại Bắc Giang, ngày 16/5/2022, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn lấy ý kiến, tổng hợp đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, người lao động thông qua tìm hiểu trực tiếp, nghiên cứu, nắm bắt dư luận xã hội... tập hợp đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, công nhân lao động cả nước. Đến nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã nhận được gần 10.000 câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân lao động cả nước  đối với 126 vấn đề gửi đến người đứng đầu Chính phủ.
 • Thủ tướng gặp gỡ đối thoại với công nhân lao động năm 2022

  2022-06-12 12:06:01
  DNTH: Sáng nay (12/6), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có cuộc gặp gỡ, đối thoại với công nhân trong chương trình có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại Bắc Giang.
 • Huyện Đan Phượng - Hà Nội: Xã Tân Hội đón nhận danh hiệu “xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021”

  2022-06-08 10:25:39
  DNTH: Sáng ngày 07/6/2022, tại Nhà văn hóa xã, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hội trọng thể tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu “ Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021; Trường Tiểu học A và THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”.
 • Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 111 năm ngày Người ra đi tìm đường cứu nước

  2022-06-05 09:47:47
  DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022), sáng ngày 5/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng Giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới, vị lãnh tụ thiên tài vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.
 • Nghiên cứu sửa quy định về tiêm vaccine, quyết liệt thúc đẩy đầu tư công, phục hồi và phát triển KTXH

  2022-06-04 21:21:54
  DNTH: Trước tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) tiếp tục khởi sắc trên các lĩnh vực cho dù sức ép lạm phát rất lớn, khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, vướng mắc để quyết liệt thúc đẩy chương trình phục hồi nhanh và phát triển bền vững, xác định giải ngân vốn đầu tư công là một nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời lắng nghe, điều chỉnh phù hợp các vấn đề nảy sinh.

Có thể bạn quan tâm?

Bảo vệ “trái tim” Hà Nội trước Covid - 19

Bảo vệ “trái tim” Hà Nội trước Covid - 19

DNTH: Cùng với cả nước, Hà Nội đã trải qua hơn 150 ngày chống chọi với đợt bùng phát dịch Covid - 19 lần thứ tư. Những con số thống kê và sự xuất hiện chủng mới Delta đã cho thấy đây là đợt dịch nguy hiểm nhất kể từ khi Covid - 19 xuất hiện ở nước ta. Là Thủ đô, trái tim của cả nước, Hà Nội luôn xác định phải có trách nhiệm cao hơn, sự nỗ lực lớn hơn, gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch Covid - 19 để bảo vệ “trái tim” khỏe mạnh nhất. Cho đến lúc này, Hà Nội đã làm rất tốt.
Người Thái Lan đang sợ xe hơi Việt Nam?

Người Thái Lan đang sợ xe hơi Việt Nam?

Người Thái cho rằng với việc đưa ra những chiếc xe hơi “made in Vietnam”, là bước đi đầu tiên biến Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất xe hơi mới trên thế giới.
Thiếu hướng dẫn viên tiếng Hàn

Thiếu hướng dẫn viên tiếng Hàn

Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Khánh Hòa tăng đột biến đã dẫn đến tình trạng thiếu hướng dẫn viên (HDV) tiếng Hàn trầm trọng. Ước tính, năm 2018, Khánh Hòa đón khoảng 80.000 lượt khách Hàn Quốc, thế nhưng đến nay Sở Du lịch chỉ mới cấp 1 thẻ HDV tiếng Hàn.
Tranh chấp Dự án 317 Trường Chinh: Vụ việc bao giờ giải quyết dứt điểm?

Tranh chấp Dự án 317 Trường Chinh: Vụ việc bao giờ giải quyết dứt...

Cty ICC có nhiều văn bản yêu cầu Cty Tân Hồng Hà tạm dừng các hợp đồng đã ký để giải quyết hậu quả... Tuy nhiên, Cty Tân Hồng Hà một mặt không hợp tác, mặt khác làm giả hai con dấu của Cty ICC. Đó là phản ánh của Cty ICC đến Tòa soạn.
Nỗ lực của thầy, trò vùng lũ Sa Ná

Nỗ lực của thầy, trò vùng lũ Sa Ná

Những ngày giữa tháng 11, chúng tôi có dịp quay trở lại điểm trường Son - Sa Ná (thuộc Trường Tiểu học Na Mèo, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) - một trong điểm trường bị cuốn trôi hoàn toàn sau trận lũ kinh hoàng hồi đầu tháng 8/2019. Trận lũ khiến 23 nhà bị nước cuốn trôi, 11 nhà bị sập, 13 người chết và mất tích.
Vinpearl Safari Phú Quốc – 17 ngày đón 2 cá thể tê giác quý chào đời

Vinpearl Safari Phú Quốc – 17 ngày đón 2 cá thể tê giác quý chào đời

DNTH; Ngày 20.4, Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc tiếp tục chào đón sự ra đời của một cá thể tê giác trắng Châu Phi. Như vậy, chỉ sau 17 ngày, đã có hai cá thể tê giác được sinh ra tại Vinpearl Safari, điều chưa từng xảy ra ở Việt Nam trong ít nhất 10 năm trở lại đây.
Thiệt hại kinh doanh vì Covid19, chủ cửa hàng nên thương thuyết với chủ mặt bằng như thế nào?

Thiệt hại kinh doanh vì Covid19, chủ cửa hàng nên thương thuyết với...

Kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid19, việc thương thuyết để xin giảm giá tiền thuê mặt bằng là rất cần thiết. Và cần có các bước để thương thuyết với chủ mặt bằng hiệu quả.
Ai cho phép nước sông Đuống ‘lấn làn’ phá vỡ Quy hoạch của Chính phủ về vùng cấp nước sạch?

Ai cho phép nước sông Đuống ‘lấn làn’ phá vỡ Quy hoạch của Chính...

Không chỉ lùm xùm về chuyện nước được bán với giá cao ngất ngưởng, rồi chuyện UBND thành phố Hà Nội chấp thuận phương án lấy ngân sách bù tiền mua nước, Nhà máy nước sông Đuống cho đến nay đã nhiều lần “lấn làn” vùng quy hoạch cấp nước mà trước đó Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt theo đề xuất từ phía thành phố Hà Nội.