Thứ tư, 27/10/2021, 07:14

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Vạn Phát Hưng bị đình chỉ kinh doanh bất động sản

DNTH: Công ty Vạn Phát Hưng bị phạt 300 triệu đồng, dừng các hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng do vi phạm về đất đai tại Nhơn Đức (Nhà Bè).
Vạn Phát Hưng bị đình chỉ kinh doanh bất động sản
Ảnh minh họa

Báo cáo tài chính bán niên soát xét của Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng (VPH) bị kiểm toán lưu ý về quyết định xử phạt bổ sung liên quan đến dự án Khu dân cư Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM.

Doanh nghiệp này đã vi phạm quy định bán sản phẩm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền có văn bản xác nhận đủ điều kiện bán bất động sản hình thành trong tương lai, bị phạt 300 triệu đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh 12 tháng kể từ ngày 2/6.

Lãnh đạo VPH cho biết, doanh nghiệp đã nộp phạt và khắc phục các vi phạm. Việc bị đình chỉ kinh doanh sẽ không ảnh hưởng đến quá trình thực hiện các thủ tục pháp lý cho các dự án.

Hồi tháng 4/2020, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh lúc đó là ông Nguyễn Thành Phong có ý kiến về kết luận Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong thực hiện dự án Khu dân cư Nhơn Đức, huyện Nhà Bè do Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 40 ha, gồm khu dân cư 9,3 ha và 2 trường đại học, được chấp thuận đầu tư năm 2015 nhưng hiện chưa hoàn thành bàn giao đưa công trình vào sử dụng, chưa quyết toán đầu tư.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu xác định nguyên nhân, trách nhiệm trong việc công ty chậm nộp tiền sử dụng đất, các sở ngành liên quan xác định lại phần diện tích đất do Nhà nước quản lý, tính thuế giá trị gia tăng và kiểm tra số tiền 658 tỷ đồng doanh nghiệp đã nhận từ 2 trường đại học.

Cách đây một thập niên, khu Nhơn Đức, huyện Nhà Bè đã nằm trong kế hoạch phát triển bất động sản chủ lực của VPH tại khu Nam Sài Gòn. Tuy nhiên, năm 2014-2015, khi thị trường bất động sản trong giai đoạn khó khăn và chưa hồi phục sau khủng hoảng, doanh nghiệp từng bán một phần dự án khu dân cư Nhơn Đức để tái cơ cấu vốn.

Khi thị trường bất động sản hồi phục sau khủng hoảng, giai đoạn 2016 - 2000, doanh nghiệp này tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô dự án khu dân cư Nhơn Đức cùng với các công ty thành viên.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Hoa hậu Qúy bà Thế giới Oanh Lê vinh dự nhận bằng khen “Nữ doanh nhân văn hoá-Nữ tướng thời bình 2020”

Hoa hậu Qúy bà Thế giới Oanh Lê vinh dự nhận bằng khen “Nữ doanh nhân...

DNTH: Xuất hiện ngày 4/1, Hoa hậu Quý bà Oanh Lê dịu dàng trong tà áo dài của Nhà thiết kế Việt Hùng. Tà áo dài có sắc vàng trang nhã với những họa tiết truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp của Oanh Lê với những nét chấm phá trên vạt tà. Có ánh nhìn tinh tế, Nhà thiết kế đã tỉ mỉ thiết kế lên trang phục truyền thống đặc biệt dành cho Oanh Lê.
Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai...

Nằm ở lầu 3, phía sau cánh cửa gỗ không bao giờ khóa là căn phòng của bầu Đức, có diện tích rất nhỏ, chắc cỡ 15m2. Vị trí của nó là ngay đầu cầu thang, khiến tôi thắc mắc vì sao người đàn ông từng giàu có nhất Việt Nam (theo giá trị cổ phiếu trên sàn chứng khoán) lại chọn căn phòng vừa có thể gọi là chính, lại có thể gọi là rất phụ này để nghỉ ngơi?
Ông chủ Kids Plaza Đỗ Văn Tuấn: Khi gặp khủng hoảng, tôi đã nhớ đến Donald Trump

Ông chủ Kids Plaza Đỗ Văn Tuấn: Khi gặp khủng hoảng, tôi đã nhớ...

DNTH: Mở một mạch 71 cửa hàng, Kids Plaza lâm vào khủng hoảng dòng tiền nghiêm trọng. Trong cơn bĩ cực, chủ tịch Kids Plaza Đỗ Văn Tuấn đã bám víu vào câu chuyện kinh doanh của tỷ phú Mỹ Donald Trump (hiện là đương kim Tổng thống Mỹ) để vượt qua khủng hoảng.
Ông Bùi Ngọc Huyên: 10 năm trước các hãng xe phản đối chính sách nội địa hóa của Vinaxuki, 10 năm sau lại đi theo hướng tương tự, chứng tỏ con đường tôi chọn là đúng!

Ông Bùi Ngọc Huyên: 10 năm trước các hãng xe phản đối chính sách nội...

Ở tuổi ngoài 70, Giám đốc Vinaxuki cho biết ông chẳng còn gì vì tất cả tài sản nhà cửa đã bán hoặc đem thế chấp cho ngân hàng; ông sống dựa vào nguồn lương hưu vài triệu đồng. Nhưng nếu không có cuộc khủng hoảng kinh tế và các ngân hàng gây khó khăn, mọi chuyện có thể sẽ rất khác.
“Nội soi” PVM trước thềm POW thoái vốn: Còn gì ngoài đất?

“Nội soi” PVM trước thềm POW thoái vốn: Còn gì ngoài đất?

PVM hiện đang nắm trong tay quyền sử dụng đất của nhiều bất động sản có vị trí đắc địa trên địa bàn TP. Hà Nội. Bên cạnh đó, còn là nhiều khoản đầu tư đáng chú ý khác.
Chân dung ông chủ Công ty Phương Đông và loạt doanh nghiệp kinh doanh thiết bị y tế

Chân dung ông chủ Công ty Phương Đông và loạt doanh nghiệp kinh doanh...

Công ty Phương Đông là doanh nghiệp đã được chỉ định thầu, cung cấp máy xét nghiệm Realtime PCR tại nhiều tỉnh, thành. Chỉ đến khi nhân viên công ty này bị bắt trong vụ án hình sự liên quan tới việc đấu thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm virus SARs-CoV-2 diễn ra ra tại CDC Hà Nội, dư luận mới bắt đầu quan tâm ông chủ của công ty này là ai mà lại được chỉ định nhiều như vậy.
Tổng Công ty Đường sắt bị “sờ gáy” về góp vốn ngoài ngành

Tổng Công ty Đường sắt bị “sờ gáy” về góp vốn ngoài ngành

ĐSVN bị yêu cầu kiểm điểm liên quan đến việc góp vốn kinh doanh ngoài ngành; cố ý làm trách quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng...
Lạc Hồng -Đại gia bất động sản kín tiếng

Lạc Hồng -Đại gia bất động sản kín tiếng

Lạc Hồng đang đầu tư nhiều dự án lớn như chung cư cao cấp N01-T5 ngoại giao đoàn 35 tầng, khu du lịch Bãi Dài – Nha Trang, Tòa nhà văn phòng Lạc Hồng, Tòa nhà văn phòng Vacvina, Khu đô thị Phố Nối – Hưng Yên, Bệnh viện An Sinh – Hà Nội…