Thứ năm, 02/12/2021, 22:58

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Việt Yên - Bắc Giang:Tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở

DNTH: Ngày 25/10, Đảng bộ thị trấn Bích Động Việt Yên tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở năm 2021.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, báo cáo viên của huyện ủy Việt Yên truyền đạt các nội dung cơ bản của lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới. Tham gia lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới năm 2021 có gần 800 cán bộ, đảng viên ở 21 chi bộ cơ sở, tổ dân phố.

 

Tại lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, báo cáo viên của huyện ủy đã phổ biến, truyền đạt khái quát về chuyên đề chủ nghĩa Mác - Lê nin; tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của cách mạng Việt Nam; một số vấn đề thời sự trong nước và quốc tế nổi bật.

 

Báo cáo viên của huyện ủy Việt Yên truyền đạt những nội dung cơ bản Nghị quyết của Đảng các cấp tại lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở.
Báo cáo viên của huyện ủy Việt Yên truyền đạt những nội dung cơ bản Nghị quyết của Đảng các cấp tại lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở.

Điểm mới của chương trình cập nhật kiến thức năm 2021 là cán bộ, đảng viên cơ sở được quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 162-NQ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.

 

Nghị quyết số 162 -NQ/TU và các văn bản đã cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XXIII của Đảng bộ huyện. Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cán bộ, đảng viên cơ sở nắm được những nội dung cơ bản, điểm mới trong Nghị quyết và các văn bản đã ban hành, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, hành động để triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả.

 

Trong những năm qua, huyện Việt Yên đã có sự phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực KT - XH. “Kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao và chuyển dịch theo hướng tích cực, là đầu tầu kinh tế của tỉnh; công nghiệp tăng trưởng nhanh và trở thành vùng trọng điểm công nghiệp của tỉnh. Thu ngân sách trên địa bàn liên tục tăng khá. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp, đặc biệt là hạ tầng đô thị với tốc độ đô thị hóa nhanh; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc.

 

Y tế, giáo dục được chuẩn hóa, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng; an sinh xã hội; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Viêt Yên là huyện đầu tiên của tỉnh về đích Nông thôn mới và vinh dự được phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh”.

 

Quang cảnh lớp học.
Quang cảnh lớp học.

Nghị quyết cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế mà Việt Yên còn gặp phải. Từ đó đưa ra quan điểm, mục tiêu trong lãnh đạo, chỉ đạo. “Mục tiêu chung là xây dựng và phát triển huyện Viêt Yên trở thành đô thị công nghiêp và dịch vụ, có hệ thống hạ tầng đô thị khung đồng bộ; các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của quê hương được giữ gìn, bảo tồn và phát huy, gắn với tạo dựng nếp sống văn minh đô thị mới; các nguồn tài nguyên được quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, môi trường được bảo vệ.

 

Xây dựng đô thị thông minh trên nền tảng hạ tầng thông minh, bộ máy thông minh và người dân thông minh. Tổ chức đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, chính quyền năng động, tiên phong, đổi mới. Chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao. Quốc phòng, an ninh được tăng cường. Đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2022, trở thành thị xã vào năm 2025”. Nghị quyết cũng đã xác định 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

 

Sau lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, Đảng bộ thị trấn Bích Động đã yêu cầu cán bộ, đảng viên có nhận thức mới về những điểm mới và những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp từ đó liên hệ với bản thân và tuyên truyền ở cơ sở để cùng Nhân dân thực hiện.

 Vũ Hoàng Thương
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng và Chủ tịch QH chúc mừng tân Bộ trưởng GTVT, Tổng Thanh tra

Thủ tướng và Chủ tịch QH chúc mừng tân Bộ trưởng GTVT, Tổng Thanh tra

Quốc hội chiều nay 26-10 đã phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thể làm Bộ trưởng Bộ GTVT và ông Lê Minh Khái làm Tổng TTCP với số phiếu lần lượt 461/466 và 464/466 (số đại biểu đồng ý/số đại biểu có mặt)
3 đối tượng giết người bị bắt sau hơn 20 tiếng đồng hồ gây án

3 đối tượng giết người bị bắt sau hơn 20 tiếng đồng hồ gây án

DNTH: Sau hơn 20 tiếng đồng hồ gây án, lần lượt 3 đối tượng trú tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã bị cơ quan Công an địa phương này bắt gọn để điều tra về hành vi giết người.  
Vĩnh Phúc: Sẵn sàng các phương án đảm bảo trật tự ATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng các phương án đảm bảo trật tự ATGT kỳ thi tốt...

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc đã có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông, bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức thi.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Campuchia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Campuchia

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Vương quốc Campuchia thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4-5/10. Lễ đón chính thức Thủ tướng Campuchia được tổ chức trọng thể vào sáng 4/10 tại Phủ Chủ tịch.
Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 17/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương.
Cách mạng công nghiệp 4.0 và sân chơi toàn cầu của các Doanh nghiệp

Cách mạng công nghiệp 4.0 và sân chơi toàn cầu của các Doanh nghiệp

DN&TH; Khi cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ và thế giới đang bước vào nền kinh tế số thì doanh nghiệp Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc trong sân chơi toàn cầu.
"Vùng xanh" Gia Lâm cho phép bán đồ ăn mang về

"Vùng xanh" Gia Lâm cho phép bán đồ ăn mang về

DNTH: Theo UBND huyện Gia Lâm, bắt đầu từ hôm nay (6/9), sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn mang về tại 19/22 xã, thị trấn "vùng xanh" trên địa bàn.
Bắt xe bán tải chở nửa tấn gỗ Bách Xanh lậu đi tiêu thụ

Bắt xe bán tải chở nửa tấn gỗ Bách Xanh lậu đi tiêu thụ

Đang trên đường vận chuyển 500kg gỗ Bách Xanh đi tiêu thụ thì Tùng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.