Thứ năm, 11/08/2022, 18:36

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Việt Yên - Bắc Giang:Tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở

DNTH: Ngày 25/10, Đảng bộ thị trấn Bích Động Việt Yên tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở năm 2021.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, báo cáo viên của huyện ủy Việt Yên truyền đạt các nội dung cơ bản của lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới. Tham gia lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới năm 2021 có gần 800 cán bộ, đảng viên ở 21 chi bộ cơ sở, tổ dân phố.

Tại lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, báo cáo viên của huyện ủy đã phổ biến, truyền đạt khái quát về chuyên đề chủ nghĩa Mác - Lê nin; tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của cách mạng Việt Nam; một số vấn đề thời sự trong nước và quốc tế nổi bật.

Báo cáo viên của huyện ủy Việt Yên truyền đạt những nội dung cơ bản Nghị quyết của Đảng các cấp tại lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở.
Báo cáo viên của huyện ủy Việt Yên truyền đạt những nội dung cơ bản Nghị quyết của Đảng các cấp tại lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở.

Điểm mới của chương trình cập nhật kiến thức năm 2021 là cán bộ, đảng viên cơ sở được quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 162-NQ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.

Nghị quyết số 162 -NQ/TU và các văn bản đã cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XXIII của Đảng bộ huyện. Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cán bộ, đảng viên cơ sở nắm được những nội dung cơ bản, điểm mới trong Nghị quyết và các văn bản đã ban hành, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, hành động để triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Trong những năm qua, huyện Việt Yên đã có sự phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực KT - XH. “Kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao và chuyển dịch theo hướng tích cực, là đầu tầu kinh tế của tỉnh; công nghiệp tăng trưởng nhanh và trở thành vùng trọng điểm công nghiệp của tỉnh. Thu ngân sách trên địa bàn liên tục tăng khá. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp, đặc biệt là hạ tầng đô thị với tốc độ đô thị hóa nhanh; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc.

Y tế, giáo dục được chuẩn hóa, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng; an sinh xã hội; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Viêt Yên là huyện đầu tiên của tỉnh về đích Nông thôn mới và vinh dự được phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh”.

Quang cảnh lớp học.
Quang cảnh lớp học.

Nghị quyết cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế mà Việt Yên còn gặp phải. Từ đó đưa ra quan điểm, mục tiêu trong lãnh đạo, chỉ đạo. “Mục tiêu chung là xây dựng và phát triển huyện Viêt Yên trở thành đô thị công nghiêp và dịch vụ, có hệ thống hạ tầng đô thị khung đồng bộ; các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của quê hương được giữ gìn, bảo tồn và phát huy, gắn với tạo dựng nếp sống văn minh đô thị mới; các nguồn tài nguyên được quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, môi trường được bảo vệ.

Xây dựng đô thị thông minh trên nền tảng hạ tầng thông minh, bộ máy thông minh và người dân thông minh. Tổ chức đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, chính quyền năng động, tiên phong, đổi mới. Chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao. Quốc phòng, an ninh được tăng cường. Đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2022, trở thành thị xã vào năm 2025”. Nghị quyết cũng đã xác định 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Sau lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, Đảng bộ thị trấn Bích Động đã yêu cầu cán bộ, đảng viên có nhận thức mới về những điểm mới và những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp từ đó liên hệ với bản thân và tuyên truyền ở cơ sở để cùng Nhân dân thực hiện.

 Vũ Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho phóng viên dũng cảm bắt cướp

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho phóng viên dũng cảm bắt...

Với những đóng góp của cá nhân trong việc bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự của xã hội, phóng viên Chu Văn Lương (báo Lao động và Xã hội/báo Dân sinh) cùng với 2 người dân khác đã nhận được Bằng khen và tiền thưởng của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Bộ Văn hóa yêu cầu xác minh hình ảnh phản cảm trên chuyến bay chở U23 Việt Nam

Bộ Văn hóa yêu cầu xác minh hình ảnh phản cảm trên chuyến bay chở U23...

Hình ảnh người mẫu mặc bikini biểu diễn trên chuyến bay chở đội tuyển U23 bị cộng đồng phản ứng vì trái thuần phong mỹ tục.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Cần Thơ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Cần...

DN&TH; Sáng 10/8, UBND TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, với chủ đề: “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”. Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng với sự tham gia của gần 600 đại biểu đến từ các bộ, ngành trung ương, các địa phương, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong, ngoài nước và các tổ chức quốc tế.
Ra mắt ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cho ngành nước

Ra mắt ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cho ngành nước

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, buổi hội thảo về Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cho ngành nước- giải pháp CITYWORK AI đã được tổ chức, nhằm giới thiệu và cho ra mắt các giải pháp ứng dụng công nghệ dành riêng cho ngành cấp nước hiện nay.
Họp báo diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2019

Họp báo diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2019

DNTH; Ngày 30/5, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương cùng Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác và công bố “Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản (SIE 2019)” và “Triển lãm Quốc tế Công nghệ Chế tạo Phụ tùng Công nghiệp tại Việt Nam (VME 2019)”. Theo đó, cả hai triển lãm sẽ diễn ra đồng thời từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 8 năm 2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Yêu cầu lãnh đạo 31 cơ quan, 13 địa phương nghiêm túc chấn chỉnh

Yêu cầu lãnh đạo 31 cơ quan, 13 địa phương nghiêm túc chấn chỉnh

Tình hình giải ngân đầu tư công đã chuyển biến, nhưng Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo của 31 bộ, cơ quan Trung ương và 13 địa phương có tỷ lệ giải ngân đạt dưới 35% cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, rà soát, chấn chỉnh; quyết giải ngân hết số vốn đầu tư còn lại của năm 2020 (khoảng 350.000 tỷ đồng).
Bộ Chính trị ra quy định kiểm tra, giám sát công tác cán bộ

Bộ Chính trị ra quy định kiểm tra, giám sát công tác cán bộ

Các quyết định không đúng về công tác cán bộ sẽ bị yêu cầu hủy bỏ, thu hồi; tạm dừng thực hiện các nội dung trong công tác cán bộ đối với cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm.
Thủ tướng: Không để người dân nào đói cơm, lạt muối vì Covid-19

Thủ tướng: Không để người dân nào đói cơm, lạt muối vì Covid-19

Thủ tướng nhấn mạnh bằng các biện pháp, nguồn lực khác nhau, phải hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội gặp khó khăn do Covid-19, không để người dân nào đói cơm, lạt muối.