Thứ tư, 27/10/2021, 08:26

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Vietcombank cảnh báo hiện tượng nhiều Fanpage giả mạo ngân hàng

DNTH: "Trong những ngày gần đây đã xuất hiện các trường hợp giả mạo Fanpage Vietcombank chủ động nhắn tin, mạo danh là nhân viên ngân hàng để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản, thẻ… nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng", nội dung trên Fanpage chính thức Vietcombank.
Vietcombank cảnh báo hiện tượng nhiều Fanpage giả mạo ngân hàng
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngày 18/9, Fanpage chính thức của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đăng tải nội dung cảnh báo hiện tượng giả mạo Fanpage Vietcombank.

"Trong những ngày gần đây đã xuất hiện các trường hợp giả mạo Fanpage Vietcombank chủ động nhắn tin, mạo danh là nhân viên ngân hàng để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản, thẻ… nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng", nội dung trên Fanpage chính thức Vietcombank.

Bên cạnh đó, phía Fanpage chính thức Vietcombank cũng chỉ ra một số tên Fanpage giả mạo như Vietcom Bank, Vietcombank Hỗ trợ,… Sử dụng hình ảnh đại diện, ảnh bìa tương tự như Fanpage chính thức.

Đồng thời, Fanpage đưa ra khuyến cáo với khách hàng Vietcombank để hạn chế rủi ro, đồng thời bảo vệ tài khoản cá nhân. Theo đó, khách hàng chỉ nên nhắn tin tới tài khoản chính thống của Vietcombank có tích xanh trên Facebook. Mọi yêu cầu hỗ trợ từ các trang mạng xã hội khác đều là thông tin không chính thống, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lừa đảo.

Ngoài ra, người dùng tuyệt đối không để lại các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản tại các trang mạng xã hội khác để hạn chế kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt thông tin, tài sản.

Trong trường hợp đã lộ thông tin, khách hàng cần chủ động thực hiện các biện pháp khẩn cấp gồm: Khóa dịch vụ trên các kênh trực tuyến; Đổi mật khẩu của dịch vụ đã cung cấp thông tin cho kẻ gian; Gọi điện ngay đến ngân hàng và chủ động trình báo vụ việc tới các cơ quan công an trong trường hợp bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Trong thời gian qua, ngân hàng Vietcombank đã nhận được nhiều sự quan tâm do liên quan tới những vụ việc tiền từ thiện của một số cái tên nổi tiếng. Mới nhất, vụ việc Công Vinh – Thủy Tiên trực tiếp tới một chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại TP HCM để livestream sao kê tiền từ thiện đã làm dậy sóng internet.

Trước đó, MC Trấn Thành cũng từng đăng tải thông tin sao kê tiền từ thiện qua tài khoản ngân hàng Vietcombank. Vụ việc đó đã khiến Fanpage cũng như ứng dụng Vietcombank trên các nền tảng ứng dụng có số lượt tương tác tăng đột biến.

Copy Link

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Em dâu Phó Tổng giám đốc một ngân hàng bị xử phạt vì mua cổ phiếu không báo cáo

Em dâu Phó Tổng giám đốc một ngân hàng bị xử phạt vì mua cổ phiếu...

DNTH: Bà Nguyễn Thị Ngân - em dâu Phó TGĐ ngân hàng SHB Lê Đăng Khoa bị xử phạt 70 triệu đồng vì mua 200.000 cổ phiếu SHB nhưng không báo cáo trước khi thực hiện giao dịch.
"Bùng nổ" làn sóng giảm lãi suất cho vay mới?

"Bùng nổ" làn sóng giảm lãi suất cho vay mới?

Nhiều ngân hàng vừa tuyên bố giảm lãi suất cho vay đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Đây có thể là làn sóng giảm lãi suất cho vay mới của các nhà băng trong những tháng cuối năm nay.
BAC A BANK ra mắt Smart OTP dành cho Khách hàng doanh nghiệp

BAC A BANK ra mắt Smart OTP dành cho Khách hàng doanh nghiệp

Từ 11/11/2020, BAC A BANK triển khai phương thức xác thực an toàn, bảo mật mới Smart OTP để thay thế cho SMS OTP trên kênh Ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiệp.
Làng rau tỷ phú

Làng rau tỷ phú

Nghề trồng rau tại xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng phát triển mạnh nên nhiều gia đình trở thành tỷ phú và làm ăn với doanh nghiệp lớn.
Tạm ứng cho khách hàng bị mất tiền vì làm theo tin nhắn ngân hàng

Tạm ứng cho khách hàng bị mất tiền vì làm theo tin nhắn ngân hàng

Một tuần sau khi bị trừ sạch tài khoản vì làm theo hướng dẫn từ hệ thống tin nhắn của ngân hàng (SMS Banking), nạn nhân được ngân hàng tạm ứng trước số tiền tổn thất.
Đằng sau thưởng Tết cao của nhân viên ngân hàng

Đằng sau thưởng Tết cao của nhân viên ngân hàng

Là một trong những nhóm ngành có mức đãi ngộ tốt nhất trên thị trường lao động, câu chuyện thưởng Tết của nhân viên ngân hàng luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Ngân hàng nào trả lương nhân viên cao nhất năm qua?

Ngân hàng nào trả lương nhân viên cao nhất năm qua?

Trong khi thu nhập bình quân nhân viên tại nhóm ngân hàng quốc doanh giảm trong năm 2020, thu nhập của các nhân viên ngân hàng tư nhân lớn vẫn tăng mạnh trong năm 2020.
Ngân hàng nào đang bơm vốn khủng cho 20 công ty chứng khoán margin lớn?

Ngân hàng nào đang bơm vốn khủng cho 20 công ty chứng khoán margin lớn?

DNTH: 20 công ty chứng khoán được đề cập đã phát sinh vay nợ ngắn hạn với các ngân hàng trong kỳ lên đến 1 triệu tỷ đồng, tương đương với khoảng 45 tỷ USD, gấp 11 lần dư nợ vay ngắn hạn của các công ty chứng khoán...