Thứ sáu, 27/05/2022, 20:27

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Vingroup lập Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức độc quyền giải đua F1

Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty Grand Prix Việt Nam (là công ty con của Tập đoàn Vingroup) để làm đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền giải đua F1 tại Hà Nội.
1
Vingroup lập Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức độc quyền giải đua F1

Hôm nay (7/11), UBND TP. Hà Nội, Tập đoàn F1 thế giới, Tập đoàn Vingroup và Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện “Hà Nội - Việt Nam” chính thức là nước thứ 22 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức giải đua ô tô Công thức 1.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội là đơn vị đăng cai, Tập đoàn Vingroup là đơn vị tổ chức. Để thực hiện tổ chức thành công sự kiện này, Vingroup đã thành lập Công ty Grand Prix Việt Nam làm đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện.

Được biết, phí đăng cai do Công ty Grand Prix Việt Nam chi trả cho F1.  Nguồn thu dự kiến từ tổ chức giải đua bao gồm: doanh thu bán vé; từ các dịch vụ cung cấp cho F1 và các đội đua; doanh thu từ dịch vụ quảng cáo trong toàn bộ giải đua; doanh thu từ việc tổ chức các sự kiện bên lề của giải đua (một số sự kiện có bán vé), việc tổ chức khu bán các sản phẩm của các thương hiệu; hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; doanh thu từ bán lại quyền phát sóng truyền hình cũng như cùng F1 tổ chức truyền hình trực tiếp qua các kênh truyền hình trả tiền trên lãnh thổ Việt Nam.

TP. Hà Nội hỗ trợ một khoản kinh phí cho một số hoạt động hỗ trợ của các lực lượng tham gia phối hợp tổ chức giải đua bao gồm: đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy, thuê hàng rào bảo vệ, chăm sóc y tế phục vụ cho giải đua và một phần công tác duy tu, duy trì đường đua phục vụ giao thông đi lại trong khu vực trường đua và khu vực lân cận.

Ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành F1, chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Hà Nội sẽ tổ chức chặng đua F1 Grand Prix. Kể từ khi tôi tiếp nhận F1 năm 2017, chúng tôi đã nói nhiều về việc phát triển các chặng đua mới nhằm phổ biến và nâng cao sự hấp dẫn của giải đua F1 và Việt Nam Grand Prix chính là kết quả của nỗ lực đó. Đây sẽ là chặng đua Grand Prix hoàn hảo và tôi mong nó sẽ trở thành một mốc son đáng nhớ trong lịch trình F1”.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho hay Việt Nam Grand Prix có được thành quả hôm nay là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của TP. Hà Nội và F1.

“Với riêng Vingroup, thông qua giải đua F1, chúng tôi cũng sẽ quảng bá hình ảnh VinFast, thương hiệu xe ô tô Việt đẳng cấp quốc tế đến với công chúng thế giới”, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nói.

Cùng chuyên mục

Lãi 'mỏng' như Tân Á Đại Thành

Lãi 'mỏng' như Tân Á Đại Thành

Từ vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị ngành nước, Tân Á Đại Thành vài năm trở lại lấn sân mạnh mẽ sang mảng địa ốc, dù rằng ít nhất ở trên báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh của tập đoàn này chưa thực sự khả quan.
“Đại gia” Hà Văn An và đế chế A&B Group

“Đại gia” Hà Văn An và đế chế A&B Group

Trước AB Tower, từ năm 2002, A&B Group đã bắt tay xây dựng Khu nghỉ dưỡng Anantara Mũi Né (3 ha) có vị trí đắc địa tại Bình Thuận. Quá trình mở rộng lĩnh vực kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng của ông Hà Văn An có sự đồng hành của một số đại gia địa ốc trong nước.
CEO Techcombank: Trồng cây ăn quả phải mất 3-10 năm, thành quả của chúng tôi hôm nay đã được chuẩn bị từ 3-4 năm trước

CEO Techcombank: Trồng cây ăn quả phải mất 3-10 năm, thành quả của chúng...

Theo ông Nguyễn Lê Quốc Anh, thành công không chỉ nằm ở những con số mà lớn hơn cả là tất cả mọi người trong ngân hàng đã hiểu rõ chiến lược...
Vạn Phát Hưng bị đình chỉ kinh doanh bất động sản

Vạn Phát Hưng bị đình chỉ kinh doanh bất động sản

DNTH: Công ty Vạn Phát Hưng bị phạt 300 triệu đồng, dừng các hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng do vi phạm về đất đai tại Nhơn Đức (Nhà Bè).
Lương duyên 'lệch pha' giữa doanh nghiệp nội và FDI

Lương duyên 'lệch pha' giữa doanh nghiệp nội và FDI

Chưa tới 14% doanh nghiệp (DN) tư nhân trong nước đang cung cấp hàng hoá, dịch vụ cho khối DN có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI).
Văn hóa doanh nghiệp - Giá trị cốt lõi của thương hiệu

Văn hóa doanh nghiệp - Giá trị cốt lõi của thương hiệu

Khi văn hóa doanh nghiệp làm đúng, làm tốt sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển, giúp doanh nghiệp bền vững và hiệu quả kinh doanh sẽ phát triển.
‘Nói FDI chèn ép doanh nghiệp trong nước là không có cơ sở’

‘Nói FDI chèn ép doanh nghiệp trong nước là không có cơ sở’

GS-TSKH. Nguyễn Mại khẳng định điều này tại Hội thảo nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và vai trò của Kiểm toán Nhà nước sáng 9/6.
Ra mắt Công ty cổ phần bán lẻ ZilaShop

Ra mắt Công ty cổ phần bán lẻ ZilaShop

DNTH: Ngày 12/8/2020 Zila Việt Nam cho ra đời Công ty cổ phần bán lẻ ZilaShop với sứ mệnh thúc đẩy bán hàng, tăng doanh số các sản phẩm cho các Doanh nghiệp Việt Nam, từ các Doanh nghiệp sản xuất đến các Doanh nghiệp nhập khẩu, các Doanh nghiệp về nông nghiệp đến các Doanh nghiệp công nghệ.